• Tháng Năm

    5

    2017
  • 943
  • 0
Sửa nhà cần chuẩn bị gì?

Sửa nhà cần chuẩn bị gì?

Trước khi tiến hành sửa chữa nhà phố bạn cần tốt những việc dưới đây để quá trình sửa chữa được tiến hành nhanh chóng và chính xác.

Liệu tu sửa nhà có phải là sự lựa chọn đúng đắn với gia đình bạn?

Trước tiên, hãy xác định lý do vì sao bạn muốn và cần phải sửa lại nhà? Đó có phải là những lý do chính đáng và thực sự cần thiết hay không? Ví dụ như mục đích sửa chữa nhà cửa của bạn là để cho thuê hoặc là bán, vậy thì lúc này hãy xác định là chi phí bỏ ra để sửa chữa sẽ không làm bạn bị lỗ khi bán/ cho thuê. Hoặc trong trường hợp cần tu sửa hệ thống sửa điện nước và các chi tiết khác trong nhà để tiện lợi hơn cho việc sinh hoạt hàng ngày thì hãy chắc chắn là điều này sẽ thực sự mang lợi ích cho các thành viên trong gia đình sau khi đã sửa chữa xong, chẳng hạn như an toàn và dễ dàng hơn khi muốn sử dụng điện trong nhà, không phải “dài cổ” chờ đợi nước, chờ phòng tắm, không gian mọi khu chức năng rộng rãi và thoải mái hơn…

Xác định chính xác những vị trí cần tu sửa

Có hai dạng sửa chữa nhà phố: Một là xây mới và hai sửa chữa những khuyết điểm của ngôi nhà.

Đối với việc sửa chữa xây mới, các quy trình và thủ tục được tiến hành như xây nhà phố mới trên nền của căn nhà cũ mà không phá hủy hoàn toàn. Việc sửa chữa mới này tốn nhiều thời gian và kinh phí, cũng có thể nói đây là xây mới một căn nhà vì vậy bạn cần đến các kỹ sư xây dựng lành nghề để có phương án xây dựng tốt nhất và đảm bảo an toàn nhất, vì căn nhà mới sẽ phụ thuộc vào nền của căn nhà cũ.

Sửa chữa những khuyết điểm của căn nhà cũ. Trường hợp này bao gồm bạn những công trình nhỏ trong nhà bạn, sửa chữa các lỗi như: thấm dột, hoặc cơi nới rộng một căn phòng chẳng hạn. Điều bạn quan tâm là nhà bạn bị dột chỗ nào, nứt nẻ tường những vị trí nào. Dựa vào đó các thợ xây sẽ đưa ra phương án sửa chữa tốt nhất.

Xác định kinh phí chi trả cho sửa chữa nhà phố

Sửa chữa nhà phố dưới dạng xây mới, tiêu tốn khá nhiều chi phí vì vậy bạn cần chuẩn bị một khoảng tiền lớn. Bạn nên tham khảo các bảng giá xây dựng trọn gói của nhiều công ty xây dựng khác nhau.

Với việc tu sửa các khuyết điểm, tùy vào việc bạn muốn sửa chữa lỗi nào thì có mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo gọi dịch vụ sửa nhà trọn gói để họ báo giá.

Với các bảng báo giá bạn hoàn toàn tự chủ được tài chính giúp công trình được hoàn thiện và thi công tốt nhất

Sắp xếp các vật dụng trong gia đình sang vị trí không sửa chữa

Tùy theo diện tích thi công công trình nhà bạn mà bạn hãy bố trí các vật dụng gia đình sang một vị trí mới để quá trình sửa chữa không bị gián đoạn và mất thời gian vì phải di chuyển các vật dụng.

Nếu không gian nhà bạn không có nhiều bạn hãy nhờ vả những người hàng xóm hoặc sắp xếp chúng ở một nơi khác bên ngoài căn nhà, khi đó các thợ xây sẽ thi công tốt mà không làm ảnh hưởng đến vật dụng gia đình bạn.

Phương án cuối cùng là bạn hãy tham khảo ý kiến các thợ xây sẽ tiến hành ở những vị trí nào trước rồi bạn sẽ di chuyển đồ đạc xoay vòng từ nơi chuẩn bị thi công sang các vị trí đã thi công hoàn chỉnh.

Hãy đảm bảo phần được cải tạo sẽ phù hợp với phần còn lại của ngôi nhà

Nắm rõ phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà và các chi tiết sửa chữa cần bám theo “lối đi đó” để khi ghép lại sẽ không làm cho ngôi nhà trở nên dị hợm, mất đi tính thống nhất và tính thẩm mỹ vốn có.

Đảm bảo an toàn

An toàn là trên hết, hãy đảm bảo là trong quá trình tiến hành sửa chữa không xảy ra bất kỳ điều gì gây nguy hiểm cho mọi người và công trình xung quanh. Trang bị bộ dụng cụ cứu thương hoặc các hộp thuốc cũng là cách để đối phó khi có bất trắc xảy ra, dù là nhỏ nhất. Ngoài ra, hãy chắc chắn là kiến trúc sư, thợ sửa mà bạn thuê thực sự là người có kinh nghiệm trong nghề. Trong trường hợp tự mình sửa chữa thì hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi tiến hành.

Xem thêm:

Công ty sửa nhà nào tốt tại tphcm?

LEAVE A COMMENT

You comment will be published within 24 hours.

Cancel reply
© Copyright 2015 Sửa Nhà Phố by http://congtysuanha247.com và sơn nhà trọn gói giá rẻ tại tphcm http://sonnhatrongoi.net
Đối tác: Xây nhà nuôi yến giá rẻ xaynhayengiare.com cam kết xây nhà nuôi yến đạt 30 tổ trở lên trong năm đầu.