• Tháng Tư

    9

    2017
  • 806
  • 0
Cẩn thận đừng để xảy ra tai nạn khi bạn tự sửa nhà

Cẩn thận đừng để xảy ra tai nạn khi bạn tự sửa nhà

(realtytimes.com) – Trước khi tự sửa nhà, bạn cần theo một lớp cấp tốc về an toàn, bởi vì tai nạn thường xảy ra với các dụng cụ mà bạn đã quen thuộc, như những chiếc thang để bạn leo lên cao, hay những chiếc khoan điện.

Cứ từ từ

Thang là một nguồn gây thương tích thông thường, do đó bạn cần kiểm tra chiếc thang đủ cao để giúp bạn leo tới nơi bạn cần tới hoặc giúp bạn với tới nơi bạn cần với tới. Ðừng sử dụng một chiếc thang quá ngắn, bởi vì bạn có thể mất thăng bằng hoặc ngã xuống khi cố với lên cao. Bạn cũng cần bảo đảm đặt thang trên một bề mặt vững chắc để nó khỏi trượt hoặc lắc lư khi bạn leo lên hoặc leo xuống.
Khi cần khoan hoặc sử dụng các dụng cụ điện khác, bạn không thể đi tắt. Hãy kiểm tra để bảo đảm chiếc khoan được tắt đi trước khi bạn cắm điện để tránh tai nạn.
Nếu bạn không biết cách sử dụng các dụng cụ điện, hãy bỏ thì giờ để đọc những chỉ dẫn, coi một đoạn video hướng dẫn hoặc tìm sự trợ giúp của một người biết cách sử dụng. Bạn cũng không nên để một dụng cụ điện tiếp tục bật lên mà không có ai canh chừng.

Có đồ trang bị bảo vệ thích hợp

Cần có đồ bảo hộ khi tự sửa nhà
Cần có đồ bảo hộ khi tự sửa nhà

Trước khi bạn bắt đầu tự làm lấy, hãy bảo đảm bạn có mọi biện pháp bảo vệ mà bạn cần để hoàn tất công việc, trước hết là quần áo thích hợp.
Tránh quần áo rộng thùng thình và thay vào đó, hãy chọn quần áo được sản xuất cho công việc lao động. Hãy chọn quần áo vừa vặn để đừng bị vướng vào bất cứ dụng cụ nào.
Chọn loại giầy ống hoặc giầy bảo vệ ngón chân phòng trường hợp bạn làm rơi đồ và sẽ ngăn ngừa trượt ngã.
Bạn cũng cần nghĩ tới những đồ an toàn phụ thuộc, như kính bảo vệ mắt, găng tay, nút tai và mặt nạ. Nếu bạn cắt bất cứ thứ gì hoặc sử dụng dụng cụ điện, bạn nên luôn luôn đeo kính để tránh bất cứ vật liệu nào văng vào mắt.
Ðeo găng tay nếu bạn làm việc với đồ sắc bén và mang mặt nạ nếu bạn sử dụng các hóa chất độc hại.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ tại tphcm

Phải tự biết mình làm gì trong trường hợp khẩn cấp

Một biện pháp thận trọng khác mà bạn cần dự trù trước khi khởi sự dự án tự làm lấy của bạn là biết bạn phải làm gì nếu có điều gì xấu xảy ra.
Lời khuyên quan trọng nhất là đừng hốt hoảng. Nếu có điều gì xảy ra, hãy bình tĩnh trước khi bạn phản ứng. Thí dụ, nếu có món đồ gì bị bắt lửa, đừng vội vã dập lửa bằng nước. Cháy vì điện, gas hay các hóa chất có phản ứng xấu đối với nước. Thay vào đó hãy dập tắt bằng một bình chữa lửa (là thứ phải luôn luôn ở gần khi bạn làm việc.)
Nếu có thứ gì bị vướng hoặc mắc kẹt, bạn không nên cố dùng sức để kéo ra cho tới khi bạn biết rằng làm như vậy coi như an toàn. Tắt dụng cụ mà bạn đang sử dụng và rồi tìm cách gỡ bất cứ thứ gì bị mắc kẹt. Nếu bạn duy trì được sự sáng suốt, rất có thể bạn sẽ giải quyết tình trạng một cách nhanh chóng và khôn ngoan hơn.
(N.N.)
Xem thêm:
Dịch vụ sửa nhà nào tốt nhất tphcm

LEAVE A COMMENT

You comment will be published within 24 hours.

Cancel reply
© Copyright 2015 Sửa Nhà Phố by http://congtysuanha247.com và sơn nhà trọn gói giá rẻ tại tphcm http://sonnhatrongoi.net
Đối tác: Xây nhà nuôi yến giá rẻ xaynhayengiare.com cam kết xây nhà nuôi yến đạt 30 tổ trở lên trong năm đầu.