• Tháng Sáu

    14

    2017
  • 672
  • 0
7 phụ kiện phòng ngủ cho giấc ngủ ngon

7 phụ kiện phòng ngủ cho giấc ngủ ngon

Cùng Nhà đẹp điểm mặt những phụ kiện cần thiết trong phòng ngủ để duy trì giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Nếu bạn đang gặp rắc rối với giấc ngủ, lý do có thể vì cuộc sống đầy căng thẳng, bận rộn và điên rồ của bạn – hoặc có thể do giường ngủ hiện tại không hề có lợi cho sự nghỉ ngơi vào ban đêm. Chúng tôi đã đặt ra rất nhiều câu hỏi và tập trung vào những yếu tố giúp tạo nên một không gian ngủ nghỉ yên tĩnh. Dưới đây là 7 phụ kiện phòng ngủ được đánh giá là quan trọng nhất đảm bảo giấc ngủ ngon cho bạn.

Xem thêm: Tư vấn chọn màu sơn theo hướng nhà

1. Đệm trải giường thích hợp

Khi nói đến giấc ngủ thoải mái, không gì quan trọng hơn chiếc đệm trải giường của bạn. Đệm trải giường thích hợp có thể làm nên sự khác biệt giữa tung người, lật người và ngủ như một đứa trẻ. Nếu đệm trải giường của bạn có tuổi thọ hơn 10 năm, hoặc bạn cảm thấy đau nhức toàn thân mỗi buổi sáng, hoặc tỉnh giấc nhiều lần vào ban đêm chỉ để điều chỉnh tư thế ngủ, thì cần thay thế nó càng sớm càng tốt.

2. Gối ngủ thích hợp

Điều này có vẻ hơi… ngớ ngẩn, nhưng nếu bạn đang sử dụng những chiếc gối không phù hợp với phong cách ngủ, nó có thể khiến bạn khó chịu và khó ngủ sâu giấc. Nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên cực kỳ hữu ích rằng một chiếc gối bằng phẳng, không quá dày sẽ tốt cho giấc ngủ, hỗ trợ quá trình lưu thông máu lên não và giải phóng mệt mỏi tốt hơn.

3. Ánh sáng

Ánh sáng nhân tạo thật sự lý tưởng và không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại. Thiếu nó, chúng ta sẽ phải kết thúc một ngày vào lúc 6:30 tối. Tuy nhiên, duy trì ánh sáng với cường độ mạnh vào buổi tối và đêm có thể gây rối loạn đồng hồ sinh học của con người. Ở trong một không gian quá sáng (hoặc nhìn vào màn hình máy tính) ngay trước khi đi ngủ có thể đánh lừa cơ thể bạn rơi vào trạng thái tỉnh táo hơn so với thực tế.

Chuyển chế độ ánh sáng từ mạnh xuống nhẹ và mờ dần khoảng 1 tiếng trước khi ngủ là cách tốt nhất để dẫn cơ thể rơi vào giấc ngủ một cách tự nhiên.

4. Rèm cửa chắn sáng

Nếu bạn sống ở những khu vực vắng vẻ, yên ắng không bị bao vây bởi đèn đường ngoài phố thì có thể bỏ qua phần này. Nhưng nếu bạn sống trong thành phố tràn ngập đèn đường và đèn chiếu sáng của các biển hiệu, cửa hàng… ngay bên ngoài cửa sổ, tất cả những nguồn ánh sáng này sẽ khiến bạn tỉnh táo. Và giải pháp cho tình trạng này chính là rèm cửa chắn sáng. Loại rèm cửa chắn sáng ngăn cách hoàn toàn ánh sáng bên ngoài lọt vào phòng ngủ của bạn. Vì thế, bạn có thể ngủ ngon hơn.

5. Máy tiếng ồn trắng

Một tác dụng phụ không mong muốn khác của cuộc sống thành thị đó là sự ồn ào. Hoặc có thể bạn đang cố gắng khắc phục chứng ngủ ngáy của người sống cùng. Ngay cả trong ngôi nhà tương đối yên tĩnh, một chiếc máy tiếng ồn trắng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào mỗi tối và hạn chế sự nhạy cảm của bạn với tiếng ồn xung quanh.

6. Quạt

Đối với một số người, một chiếc quạt cũng có tác dụng như chiếc máy tiếng ồn trắng: che đậy tiếng ồn xung quanh để bạn ngủ ngon hơn. Với một số khác, chiếc quạt có tác dụng làm mát khi bạn ngủ. Nhiệt độ phòng ngủ không thích hợp, quá nóng hoặc quá lạnh, có thể khiến giấc ngủ trở nên khó khăn, mệt mỏi. Nhiều người chọn cách trang bị sẵn quạt mát trong phòng, đặc biệt là trong trường hợp bạn không thể thay đổi nhiệt độ, hoặc muốn tiết kiệm một chút điện năng.

7. Một tấm chăn nặng

Một số người cho rằng đắp một chiếc chăn nặng không chỉ giữ ấm mà còn giúp bạn dễ ngủ hơn. Thêm vào đó, nó còn giúp làm dịu các dây thần kinh của bạn. Bên cạnh dòng chăn siêu nhẹ, trên thị trường có nhiều loại chăn đắp nặng để bạn lựa chọn.

Xem thêm: Ý nghĩa của màu sơn đối với tâm trạng của bạn

LEAVE A COMMENT

You comment will be published within 24 hours.

Cancel reply
© Copyright 2015 Sửa Nhà Phố by http://congtysuanha247.com và sơn nhà trọn gói giá rẻ tại tphcm http://sonnhatrongoi.net
Đối tác: Xây nhà nuôi yến giá rẻ xaynhayengiare.com cam kết xây nhà nuôi yến đạt 30 tổ trở lên trong năm đầu.