• Tháng Mười Một

    16

    2015
  • 1401
  • 0
Kinh nghiệm sửa nhà tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm sửa nhà tiết kiệm chi phí

Từ xưa đến nay, lời các cụ căn dặn vẫn vang vọng “đời người có 5 sự kiện trọng đại xảy ra: Sinh ra, lập gia đình, mua nhà, sửa nhà và sinh con”. Được xếp vào nhóm 1 trong 5 sự kiện trọng đại của 1 đời người, sửa nhà cần phải được tính toán chi tiết và có sự đầu tư công sức và tâm huyết thật cẩn thận để giúp đảm bảo chất lượng công trình, giảm thiểu tối đa chi phí không đáng có. Trong bài viết này, Tôi muốn chia sẻ với các bạn kinh nghiệm sửa chữa nhà tiết kiệm chi phí qua những trải nghiệm thực tế trong quá trình thi công sửa nhà của chúng tôi.

Kinh nghiệm sửa nhà tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm sửa nhà tiết kiệm chi phí

1/ Tiết kiệm ngay từ khâu chuẩn bị sửa nhà

Khi sửa nhà, khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng để không tốn quá nhiều thời gian, công sức của bạn trong việc sửa nhà này. Các bạn nên tìm sẵn cho mình một số ý tưởng sửa nhà mà bạn yêu thích và cảm thấy phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện kinh tế nhà mình. Các bạn có thể tìm kiếm trên mạng internet, hay hỏi ý kiến từ bạn bè, người thân,…

Khi đã thu thập được nhiều kết quả, mỗi người đóng góp 1 chút. Các bạn cần phối hợp cùng gia đình mình để chọn ra đâu đó 1 giải pháp yêu thích nhất, phù hợp nhất: sửa nhà cần xây thêm bao nhiêu phòng, xây thêm những gì, chỗ nào cần đập đi cho thoáng,…từ đó các bạn hãy dự trù chi phí cần bỏ ra để sửa chữa cho ngôi nhà của mình.

Để dự trù được chi phí các bạn có thể tham khảo giá từ nhiều cửa hàng vật tư, đơn vị thi công,…nhiều gia chủ rất lanh là gọi một lúc cả chục đơn vị thi công sửa nhà đến khảo sát và báo giá, sau đó mới quyết định nên sửa gì và không sửa gì.

2/ Tiết kiệm chi phí trong khâu thiết kế bản vẽ sửa nhà

Nếu nhà của bạn không sửa chữa nhiều và không có gì thay đổi nhiều so với bản thiết kế trước đó thì theo chúng tôi các bạn cũng không cần phải tốn chi phí cho khoản này. Vì những việc này bạn chỉ cần gọi đơn vị sửa nhà trọn gói giàu kinh nghiệm là họ có thể bao trọn mọi thứ từ A – Z cho bạn rồi.

Nếu bạn là người có kiến thức về xây dựng, bạn có khả năng tự thiết kế ngôi nhà cho mình thì thật là tuyệt vời, giúp bạn có một không gian riêng theo ý thích và tiết kiệm được cả thời gian và chi phí thiết kế. Hay nếu bạn có bạn bè hay người quen có khả năng này, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân thiết kế giúp. Cách làm này sẽ giúp bạn có một ngôi nhà có phong cách riêng.

Nhiều chủ nhà lựa chọn phương án thuê KTS thiết kế. Tốt nhất nên chọn KTS am hiểu về phong thủy để họ thiết kế ngôi nhà cho hợp lý, tránh trường hợp trong lúc thi công lại phải mời thầy phong thủy về, thay đổi kiến trúc ngôi nhà, dẫn đến chi phí phát sinh. Cùng với đó, bạn cũng nên nói rõ với kiến trúc sư mình thích ngôi nhà được thiết kế theo phong cách nào, gồm những phần gì để không phải chỉnh sửa nhiều lần, không phát sinh thêm chi phí.

3) Tiết kiệm chi phí khi chọn mua vật liệu xây dựng.

Bạn nên tự tham khảo trước giá cả vật liệu xây dựng sẽ sử dụng từ những vật liệu xây dựng thô như cát, đá, xi măng đến khâu hoàn thiện như gạch ốp lát, sơn tường, thiết bị vệ sinh… để có thể đánh giá chính xác bảng giá nhà thầu nào là đáng tin cậy. Nếu bạn có thời gian, bạn muốn tự mua vật liệu xây dựng để kiểm soát chi phí sửa nhà tốt hơn thì bạn nên xem vật liệu thật kỹ trước khi quyết định mua, tránh mua phải vật liệu chất lượng kém và lên ngân sách cho việc mua vật liệu, dự trù chi phí phát sinh.

Một lời khuyên chân thành, khi sửa nhà không nhất thiết phải chọn hàng ngoại đắt tiền mà bạn có thể chọn các nhãn hàng sản xuất nội địa bởi vật liệu nội hiện nay không hề thua kém hàng ngoại về chất lượng mà giá cả có phần mềm hơn, phù hợp với túi tiền của người có thu nhập trung bình và thấp.

4) Tiết kiệm chi phí khi chọn đúng đơn vị thi công.

Nếu bạn có khả năng, bạn có thể là chủ thầu cho chính ngôi nhà của mình thay vì thuê các đơn vị nhận xây nhà, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 10% chi phí sửa chữa nhà ở.

Nếu không có khả năng đó thì bạn nên thuê nhà thầu còn bạn sẽ là người giám sát quá trình thi công để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như đốc thúc tiến độ xây dựng của nhà thầu nhận sửa nhà bạn. Nhờ đó, bạn sẽ kiểm soát được việc phát sinh chi phí do đơn vị nhận xây nhà thi công chậm tiến độ hay công trình bị xuống cấp, phải sửa chữa về sau.

Việc lựa chọn nhà thầu phải hết sức cẩn trọng, không nên chọn những đơn vị sửa nhà không có giấy tờ pháp lý hay những đơn vị có kinh nghiệm sửa chữa nhà chưa quá 2 năm. Vì những đơn vị này chưa có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng, khả năng quản lý chưa cao, rất dễ gây phát sinh chi phí.

Để được tư vấn sửa nhà miễn phí xin vui lòng liên hệ 0933 248 286 (Mr Biên).

Xem thêm : 6 bước đơn giản để sơn căn phòng của bạn

LEAVE A COMMENT

You comment will be published within 24 hours.

Cancel reply
© Copyright 2015 Sửa Nhà Phố by http://congtysuanha247.com và sơn nhà trọn gói giá rẻ tại tphcm http://sonnhatrongoi.net
Đối tác: Xây nhà nuôi yến giá rẻ xaynhayengiare.com cam kết xây nhà nuôi yến đạt 30 tổ trở lên trong năm đầu.