• Tháng Ba

    3

    2016
  • 994
  • 0
Hướng dẫn chọn màu sơn văn phòng theo hướng

Hướng dẫn chọn màu sơn văn phòng theo hướng

Theo phong thủy, cách chọn màu sơn văn phòng không những phải hợp với tuổi của chủ nhân công ty mà phải chọn màu sơn theo hướng của văn phòng.

Màu sơn cho văn phòng cũng hết sức quan trọng, nó ảnh hướng đến tinh thần làm việc của nhân viên và sự phát triển của công ty. Dưới đây là một số bí quyết hướng dẫn chọn màu sơn văn phòng theo hướng được tổng hợp từ nhiều chuyên gia kiến trúc khác nhau để giúp bạn có một quyết định hợp lý nhất cho văn phòng của bạn

Hướng được chia làm hai loại là tứ chính và tứ ngẫu. Tứ chính là các hướng chính đông, chính tây, chính nam và chính bắc. Tứ ngẫu là các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Việc chọn hướng của văn phòng chủ yếu được căn cứ theo hướng của cửa sổ, cửa sổ nằm hướng nào thì văn phòng sẽ là hướng đó.

Hướng dẫn chọn màu sơn văn phòng theo hướng nhà

1 . Chọn màu theo tứ chính :

– Văn phòng hướng Đông: Hướng Đông ứng với hệ Mộc, theo ngũ hành thì thổ được sinh ra từ mộc, mộc khắc thổ sinh tài, vì vậy văn phòng nên chọn màu sơn có gam màu vàng, cam làm chủ đạo sẽ giúp mang lại vượng khí.

– Văn phòng hướng Tây: Nên chọn màu xanh vì theo phong thủy Kim khắc Mộc sinh tài, hướng Tây đại diên cho hệ Kim, hơn nữa văn phòng có hướng Tây sẽ bị nắng chiếu vào, dùng màu xanh vừa nhẹ nhàng và có thể bảo vệ đôi mắt.

– Văn phòng hướng Nam: Theo thuyết ngũ hành, hướng Nam hệ hỏa. Nên chọn màu trắng tượng trưng hệ Kim, vì hỏa khắc kim sinh tài, tuy hướng Nam có gió mát mẻ nhưng khô nóng chọn màu lạnh sẽ giúp phần mát mẻ thêm.

– Văn Phòng hướng Bắc: Hướng Bắc theo ngũ hành hệ thủy, thủy khắc hỏa sinh tài, nên chọn những màu có gam màu đỏ, tím,..Ngược lại với hướng Nam, hướng Bắc thường có gió lạnh thôi vào nên tránh chọn màu lạnh như màu xanh, màu xám và trắng.

2 . Chọn màu theo tứ ngẫu:

Cach-chon-mau-son-van-phong-theo-huong-nha

– Văn phòng hướng Tây Nam: màu trắng, màu cà phê hay màu vàng.

– Văn phòng hướng Tây Bắc: hướng này văn phòng thường nóng nên chọn gam màu xanh, trang trí thêm cây xanh, hoa cỏ.

– Văn phòng hướng Đông Nam: chọn những gam màu sáng như trắng, tránh sử dụng những gam màu tối.

– Văn phòng hướng Đông Bắc: màu vàng hoặc màu gỗ.

Xem thêm: Nên chọn dịch vụ sơn nhà ở đâu

Trên đây là những hướng dẫn chọn màu sơn văn phòngdịch vụ sơn nhà trọn gói chúng tôi tổng hợp được. Hãy lựa chọn màu sơn phù hợp với văn phòng làm việc của mình để có thể đem lại nhiều tài lộc và vượng khí nhất cho công ty. Chúc các bạn thành công !

LEAVE A COMMENT

You comment will be published within 24 hours.

Cancel reply
© Copyright 2015 Sửa Nhà Phố by http://congtysuanha247.com và sơn nhà trọn gói giá rẻ tại tphcm http://sonnhatrongoi.net
Đối tác: Xây nhà nuôi yến giá rẻ xaynhayengiare.com cam kết xây nhà nuôi yến đạt 30 tổ trở lên trong năm đầu.